Cẩm nang phim hay

Captain Marvel là ai? Nguồn gốc sức mạnh của Captain Marvel đến từ đâu

Sau sự ra mắt hoành tráng của Avegers, Captain Marvel đang là nhân vật được nhiều người hâm mộ điện ảnh quan tâm. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu « Captain Marvel là ai ? », hãy tham khảo thông tin chi tiết qua bài chia sẻ dưới đây của phim6d.com.

 1. Captain Marvel là ai ? Tìm hiểu về Captain Marvel

Tuy không nổi tiếng như Captain America hay Iron man xong Captain Marvel đã có hơn 50 năm lịch sử trên những trang truyện tranh. Cô là siêu anh hùng mới nhất mà Vũ trụ Điện ảnh Marvel chọn để xây dựng. Đây được đánh giá là yếu tố quan trọng nhất trong tương lai của MCU. Captain Marvel cũng là chìa khóa giải cứu thế giới thoát khỏi sự hủy diệt của Thanos sau sự kiện Avengers.

captain-mavel-la-ai

Thực tế, Captain Marvel là nhân vật từng xuất hiện trong DC Comis và Marvel Comics. Theo một số tài liệu, phiên bản gốc của Captain Marvel được xuất hiện lần đầu tiên trong Marvel Super Heroes #12 vào năm 1967, là một chiến binh quân đội người Kree có tên là Mar-vell.

Anh được cử đến trái đất với nhiệm vụ thăm dò, tuy nhiên, sau khi nhận ra âm mưu đen tối của thủ lĩnh, anh đã quyết định đối mặt với thủ lĩnh, chiến đấu và bảo vệ loài người.

Tại trái đất, Mar-Vell đã biết được người trái đất không độc ác như những gì anh được biết từ người Kree. Trong khi trở lại tàu, Mar-Vell đã vô tình va phải một máy bay và phi công, phi cơ đều qua đời. Sử dụng danh tính của phi công này – là Walter Lawson, Mar-Vell đã ẩn mình trên trái đất và chờ cơ hội trở lại hành tinh của mình.

Trong thời gian chờ đợi, anh đã quen với Carol Danvers và cùng tham gia vào những cuộc giải cứu người trên trái đất. Và anh điệp viên Kree đã trở thành một siêu anh hùng của trái đất và được biết đến với cái tên Captain Marvel.

Thực tế, đã có rất nhiều thế hệ Captain Marvel. Trong quá trình hơn 50 năm, đã có rất nhiều nhân vật được vinh dự trở thành Captain Marvel. Trong đó bao gồm cả nữ cảnh sát Monica Rambeau, Genis-Vell của Mar- Vall hay một điệp viên ngầm người Skull nắm giữ quyền năng vô hạn.

Tựu chung lại, tất cả các thế hệ Captain Marvel đều sở hữu những sức mạnh và khả năng giống với phiên bản gốc, xong hiện thân nổi bật nhất chính là chủ nhân của thương hiệu này- Carol Danvers.

Sau khi ra mắt Avengers : Infinity War, cái tên Captain Marvel được tìm kiếm nhiều nhất. Cô là một nữ siêu anh hùng mới với sức mạnh phi phàm của vũ trụ điện ảnh Marvel. Đây là nữ siêu nhân chính đầu tiên của Marvel sau một series dài 20 tập phim.

2. Nguồn gốc sức mạnh của Captain Marvel

Theo chia sẻ của giám đốc Marvel Studios, Kevin Feige : “Captain Marvel là nhân vật mạnh mẽ nhất chúng tôi từng cho lên phim. Chỉ số sức mạnh của cô vượt xa mọi đo đếm và khi cô xuất hiện, cô sẽ là nhân vật mạnh nhất chúng tôi có“.

Carol Danvers là gương mặt kỳ cựu của Vũ trụ Marvel. Trước khi trở thành siêu nhân, cô là Carol Danvenrs, làm việc trong Không Lực của CIA và NASA. Là đội trưởng của lực lượng tình báo không quân, Carol Danvers được chuyển đến NASA, có sở của Mar-Vell công tác dưới vị trí là trường ban phòng không. Cô chính là một phi công tài ba, một chiến sĩ thực thụ và một điệp viên tài tình.

Trong một lần thực hiện nhiệm vụ điều tra chiến binh tộc Kree, cô đã gặp tai nạn. Một vụ nổ đã xảy ra, Mar-Vell đã chắn cho Danvers và khiến AND của người Kree hòa vào cấu trúc gen của bản thân Danvers. Chính vì thế, sức mạnh của Mar-Vell – vốn là Captain Marvel nguyên bản được chuyển thêm sang một chủ thể mới.

Sau khi tỉnh dậy, Danvers phát hiện ra mình có siêu năng lực. Lúc này, cơ thể cô đã đột biến và trở thành sự kết hợp hoàn hảo giữa ADN của người Kree và người trái đất. Do sự ngưỡng mộ dành cho Captain Marvel mà sau đó Carol Danvers đã mặc lên mình bộ trang phục màu đỏ xanh của Mar-Vell và trở thành Ms.Marvel.

Sự xuất hiện của Ms.Marvel Carol Danvers được xem là hành động hưởng ứng sự bình đẳng về giới tính trong những năm 60. Đồng thời, nó cũng đẩy các nhân vật nữ lên, họ không còn là phái yếu cần sự giúp đỡ từ phái mạnh nữa. Ms.Marvel Carol Danvers được ví như một khẩu lệnh thể hiện sức mạnh, cũng là biểu tượng quyền lực của người phụ nữ.

Đến năm 2005, sau sự kiện House of M nổ ra đã ghép vũ trụ chính của Marvel với một thế giới hoàn hảo cho người đột biến. Tại thế giới này, Ms.Marvel là siêu anh hùng nổi tiếng và mạnh mẽ nhất. Cô chính là biểu tượng quyền lực và hi vọng cho toàn nước Mỹ.

Sau đó, Ms.Marvel đã tìm được chỗ đứng vững chắc trong hàng ngũ siêu anh hùng hạng A và trở thành một trong những trụ cột chính của sự kiện Civil War trong comic năm 2006.

Năm 2012, cuộc tái bản truyện Marvel NOW , Marvel Comics đã cho Carol Danvers cái tên mới khi cô bỏ đi bộ monokini đen để mặc vào bộ trang phục đỏ xanh của Mar-Vell và trở thành Ms.Marvel mới. Cô nhanh chóng trở thành một thành viên của đội Avengers, và là thủ lĩnh của S.W.O.R.D, một tổ chức bảo vệ Trái đất khỏi những kẻ thù ngoài hành tinh.

3. Tổng hợp những sức mạnh của Captain Marvel

Captain Marvel được đánh giá là một trong những siêu anh hùng mạnh nhất của vũ trụ Marvel. Cô không những sở hữu nhiều sức mạnh và có thể bay gấp 6 lần tốc độ âm thanh. Lợi thế của cô là những kỹ năng cũng như kinh nghiệm chiến đấu trong quân đội, giúp cô trở thành thủ lĩnh của nhiều tổ chức, trong đó có Avengers.

Dưới đây, hãy cùng tìm hiểu bộ kỹ năng của Captain Marvel:

3.1 Hấp thụ và điều khiển năng lượng

Sau khi có được ADN của người Kree, Captain Marvel có thêm nhiều sức mạnh mới. Trong đó, phải kể đến khả năng hấp thụ và điều khiển năng lượng, kể cả điện thông thường để có thể tự cường hóa bản thân.

Đây được xem là điểm mấu chốt để phát triển nhiều loại sức mạnh khác của Captain Marvel như sức mạnh bản thân, khả năng bay lượn hay sự dẻo dai.

3.2 Có thể tạo ra nhiệt, bức xạ và ánh sáng

Trong truyện đã từng có thời gian Captain Marvel mất sức mạnh tạm thời và bị bắt cóc bởi loài Brood. Khi làm thí nghiệm trên người Captain Marvel, chúng đã kích hoạt cấu trúc gen Kree tiềm ẩn trong người cô, biến cô trở thành phiên bản mạnh nhất của Captain Marvel, thực tế có sức mạnh tầm vũ trụ là Birany.

Birany được kết nối với một hố trắng, có thể lấy năng lượng ở đó để tạo ra sức mạnh của một ngôi sao.

Dưới dạng Birany, mọi năng lực của Captain Marvel đều được cấp số nhân theo khả năng điều tiết năng lượng.

3.3 Sức mạnh nhận thức vũ trụ

Không những có thể hấp thu và điều khiến năng lượng, Captain Marvel còn có khả năng nhận thức vũ trụ – cosmic awareness. Captain Marvel có khả năng nhận thức vượt xa giới hạn của con người.

Cụ thể, cô có thể cảm thấy mối nguy cơ đang tới trước khi nó xuất hiện. Khả năng này giúp cô đoán trước đòn đánh của đối phương.

Captain Marvel nguyên bản nhận được sức mạnh vũ trụ từ thực thể Eron để chống lại đối phương trong mọi tình huống, đồng thời nhìn ra được điểm yếu của đối phương, nhận định vị trí của đối phương trong vũ trụ.

Khả năng cũng như sức mạnh vô tận này ngày càng được hé lộ nhiều hơn. Ngồi tại trái đất, Captain Marvel có thể cảm nhận được những gì xảy ra trong vũ trụ để có thể chuẩn bị sẵn phương án đối đầu trong tình huống xấu nhất xảy ra.

3.4 Khả năng bay nhanh hơn tốc độ âm thanh

Captain Marvel sở hữu hai loại năng lực phổ biến của siêu anh hùng là siêu sức mạnh và khả năng di chuyển siêu nhanh. Xuất thân là một phi công trong Không Lực Hoa Kỳ, Captain Marvel có nhiều kinh nghiệm để chiến đấu hiệu quả. Cô có thể bay đạt tới tốc độ bay gấp nhiều lần tốc độ âm thanh.

3.5 Sở hữu sức mạnh và sức bền lớn

Là một trong những siêu anh hùng mạnh nhất, chỉ có 2 nhân vật có thể “vượt mặt” Captain Marvel là Thor và Hulk.

Tại thời kỳ đầu của sức mạnh, cô có thể nâng 50 tấn mà không tốn sức. Sau khi biến thành dạng Binary, chỉ số sức mạnh của cô được tăng lên gấp ba lần. Ngay cả khi mất đi sức mạnh Binary, cô vẫn mạnh hơn ban đầu.

3.6 Khả năng sống sót trong vũ trụ

Captain Marvel có khả năng bay xuyên vũ trụ mà không cần bất cứ sự trợ giúp nào. Khi thành thạo được sức mạnh và điều khiển năng lượng, cô có thể chiến đấu trên vũ trụ mà không bị ảnh hưởng gì.

Bên cạnh đó, cô cũng có khả năng hấp thụ và chịu đựng các trạng thái bất lợi. Cô có thể chịu đựng được môi trường khắc nghiệt nhất trong vũ trụ như lỗ đen, chân không hay các độc tố khác.

Hố trắng được hiểu là một vùng không gian thời gian mang tính giả thuyết trên vũ trụ, được đề ra từ thuyết tương đối của Einstein. Không thể đi vào hố trắng nhưng vật chất và ánh sáng có thể phát ra từ đó.

3.7 Khả năng kháng bệnh và độc tố

Hầu hết bệnh tật và chất độc đều không có khả năng ảnh hưởng đến Captain Marvel.

Tuy nhiên, Captain Marvel có thể chết do ung thư phổi, từ việc hít khí gas cực độc. Yếu tố này cho thấy Captain Marvel cũng không toàn năng và không bất tử.

3.8 Khả năng tái tạo bản thân

Việc kết liễu Captain Marvel khá khó khăn do khả năng điều tiết năng lượng, cho phép cô tăng tốc khả năng tự phục hồi, sống sót qua những tổn thương. Thực tế đã có nhiều lần Captain Marvel hi sinh bản thân vì nghĩa lớn, xong lại được hồi sinh bằng sức mạnh của người ngoài trái đất hay sức mạnh công nghệ.

3.9 Điều khiển trọng lực

Captain Marvel có thể bay nhảy hay điều khiển trọng lực- yếu tố giúp khóa cứng đối phương để từ đó tung ra đòn tấn công quyết định.

Cùng với khả năng tấn công cực mạnh thì Captain Marvel còn có cơ chế phòng thủ tối ưu. Cơ thể cô có thể hấp thụ các dạng năng lượng và tia sáng, sau đó phản công lại với sức mạnh cao hơn hẳn.

3.10  Tia vũ trụ và giác quan thứ 7

Tia vũ trụ siêu cấp là đòn tấn công năng lượng ,được tập hợp bởi các hạt Photon kết hợp năng lượng vũ trụ, làm kẻ địch tan thành mây khói. Tia năng lượng này của Captain Marvel có phần còn mạnh hơn cả Iron Man.

Captain Marvel cũng có giác quan thứ 7 để né tránh nguy hiểm một cách dễ dàng.

Trên đây, bài viết vừa chia sẻ khái niệm “Captain Marvel là ai?” cũng như một số thông tin cần nắm về nhân vật siêu anh hùng này. Hi vọng đã đem đến thông tin chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

Post Comment